Về việc đóng cửa website Hội Quán Truyện    xem tiếp

Cô gái đến từ hôm qua

Cô gái đến từ hôm qua
Tác giả: Nguyễn Nhật Ánh
Lượt xem: 3052

      Cô gái đến từ hôm qua là một tác phẩm hài hước và dí dỏm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Truyện kể về câu chuyện cua gái của chàng trai trẻ Anh Thư hồi còn bé và cả lúc bây giờ - khi anh đã trở thành một cậu sinh viên.

      Ngay từ những trang sách đầu tiên, tác giả đã trao cho Anh Thư ngòi bút để kể lại câu chuyện của mình bằng ngôi thứ nhất "tôi", chính điều này làm cho tác phẩm chân thật và lôi cuốn một cách lạ kì, về những kỉ niêm ấu thơ hồn nhiên, ngây thơ, trong sáng khi còn là một cậu nhóc, cùng với sự xuất hiện của cô bé rất ư là dễ thương - Tiểu Li. Và rồi ta lại được nghe câu chuyện về cô gái hoa khôi của lớp mà anh đã phải lòng từ lâu. Việc lồng ghép, đan xen cả hai câu chuyện về nhau tưởng chừng gượng gạo, lộ liễu. Nhưng không, Nguyễn Nhật Ánh đã biến sự lồng ghép ấy trở nên nhẹ hâng bằng việc đưa ra những mắc xích kết nối cả hai phần hiện tại và quá khứ rất tài tình.

      Tuy ngay từ tựa đề Cô gái đến từ hôm qua - ta có thể đoán được phần nào đó tác phẩm. Nhưng chính cách hài hước, dí dỏm thường thấy trong giọng văn của Nguyễn Nhật Ánh vẫn luôn tạo cho ta cảm giác tò mò, thậm chí là hăm hở khi đọc tác phẩm. Cô gái đến từ hôm qua - cái tên vừa có vẻ trong sáng, dễ thương, vừa có chút gì đó nhớ nhung, lưu luyến.

      Kết thúc câu chuyện đúng như mong muốn - hai cô gái đã đi qua tuổi thơ của Thư và để lại những dấu ấn sâu đậm lại chính là ... Mời các bạn cùng xem và biết đâu đấy, bạn sẽ lại tìm thấy hình ảnh của chính mình trong đó.
Mới nhất
15/11/2016
Xem nhiều nhất
Lượt xem: 22841
Lượt xem: 9611
Top Truyện Nhiều Tập
Mới nhất
15/11/2016
Xem nhiều nhất
Lượt xem: 22841
Lượt xem: 9611
Top Truyện Nhiều Tập